Bạn đang tìm kiếm những gợi ý món ăn thơm ngon, mát lạnh sảng khoái để “chiêu đãi” gia đình và những người thân yêu trong mùa hè nóng bức? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý bạn 4 món ngon từ hoa quả mát lạnh giải nhiệt, không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn vô cùng dễ làm. Mời bạn cùng theo dõi!
1. Bingsu xoài
Bingsu xoài là món ăn giải nhiệt rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Sự kết hợp của vị ngọt ngào từ trái xoài chín, cái mát lạnh từ đá bào và vị béo ngậy từ sữa đặc chắc chắn là giải pháp tuyệt vời giúp xua tan cái nóng mùa hè. Đây còn là thức quà vô cùng bổ dưỡng với thành phần chính là xoài – loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Để có thể tự làm bingsu xoài, bạn cần chuẩn bị: xoài chín, đá bào, sữa đặc và siro xoài. Đầu tiên, bạn cho đá bào vào tô, đặt xoài được cắt miếng vuông lên đá bào, rồi rưới đều hỗn hợp sữa đặc và siro xoài lên bingsu. Bạn có thể thay đá bào thông thường bằng đá bào được làm từ sữa hoặc kem xoài để mang lại hương vị đậm đà và độc đáo hơn.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem xoài bằng máy ép chậm để tự chế biến cho mình những ly kem mát lạnh mà vẫn giữ trọn hương vị của trái cây tươi thay cho món bingsu xoài nhé!
2. Kem bơ
Là một tín đồ của bơ, bạn không thể bỏ qua những ly kem bơ béo ngậy, mát lạnh trong mùa hè này. Lớp kem mịn màng, thanh mát, hoà quyện với vị béo thơm của trái bơ tươi, tan chảy trong khoang miệng, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ thương đấy.
Nguyên liệu chính để làm kem bơ gồm có: bơ chín, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc. Trước tiên, bạn cần cắt bơ, tách hạt và cấp đông trong 2 – 3 tiếng. Sau đó, rã đông bơ từ 5 – 10 phút rồi bỏ từ từ bơ cùng sữa tươi, sữa chua, sữa đặc vào máy ép chậm. Chỉ sau 5 phút, bạn đã có thể thưởng thức một ly kem bơ thơm ngon, sánh mịn, béo ngậy, và vô cùng bổ dưỡng. Rắc lên trên dừa sấy, hạt điều, bánh ốc quế, hoặc trân châu,… sẽ giúp ly kem bơ của bạn bắt mắt và hấp dẫn hơn nhiều.
3. Chè chuối
Chè là món tráng miệng cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Từ bao đời nay, đây vẫn là món giải nhiệt mùa hè chiếm trọn cảm tình của trẻ em và cả người lớn.
Chè chuối được làm từ chuối chín, nước cốt dừa, bột báng, đường, đậu phộng. Bạn nên chọn chuối sứ hoặc chuối tây, rồi cắt chuối thành các miếng vừa ăn. Đun nước cốt dừa, đường trong khoảng 5 phút để đường tan hết, từ từ đổ bột báng (hoặc bột sắn) để chè đặc lại. Đổ chè ra cốc, thêm đá, rắc lên trên đậu phộng, dừa nạo, dừa sấy,… và thưởng thức ngay thôi. Hương vị ngọt dịu của chuối, béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu phộng, dai dai của bột báng chắc chắn sẽ làm khiến bạn hài lòng và suýt xoa đấy.
Ngoài ra, nếu bạn yêu thích chuối và muốn đổi khẩu vị, làm kem chuối bằng máy ép chậm cũng là một lựa chọn cực kỳ đáng thử trong mùa hè này.
4. Hoa quả dầm
Hoa quả dầm là một món tráng miệng mát lạnh, bổ dưỡng rất được ưa chuộng trong những ngày hè nóng bức. Sự kết hợp của nhiều loại trái cây tươi ngon được cắt nhỏ như xoài, dưa hấu, chuối,… cùng với các thành phần như nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua, đá bào,… sẽ khiến bạn ăn muốn mãi không dừng.
Hoa quả dầm là một món tráng miệng chế biến đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn các loại trái cây mình yêu thích, sơ chế, cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn, thêm vào đó một lượng vừa đủ nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua. Đừng quên thêm một lớp đá bào để có một tô hoa quả dầm mát lạnh nhé.
Như vậy, bài viết vừa chia sẻ cho bạn 4 món ngon từ hoa quả mát lạnh giải nhiệt vô cùng hấp dẫn. Hy vọng thông qua những gợi ý này, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng trong việc chế biến cho gia đình những món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng, xua tan cái nóng oi bức của mùa hè.