Giảm giá 30% cho tất cả các sản phẩm trong tháng 11!
Header Main

Máy khuếch đại tính dầu là sản phẩm mà các chị em phụ nữ yêu thích nhất. Vì tinh dầu mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Hiệu quả của tinh dầu như thế nào? Cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới ngay nhé.

Máy khuếch tán tinh dầu là gì?

Máy khuếch tán tinh dầu hay còn có tên gọi khác là máy xông tinh dầu, máy xông phòng hoặc là máy phun sương (tên tiếng anh là Diffuser Aroma) là loại máy giúp đỡ phát tán hương thơm tinh dầu vào trong không khí giúp giải trí, spa, trị liệu hoặc khử mùi không khí.

Máy khuếch tán tinh dầu
Máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu đa phần có nguồn gốc từ Hong Kong, Việt Nam là thị trường nhập khẩu máy khuếch tán trọng điểm ngày nay và chưa có nhà máy sản xuất nào. Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ sản xuất thủ công với quy mô nhỏ ở nước ta là đèn gốm Bát Tràng với ưu điểm về gốm kết hợp bóng đèn tỏa nhiệt đốt nóng làm bốc hơi tinh dầu cũng phần nào giúp sức vào thị trường máy khuếch tán tinh dầu nước ta sản phầm đèn gốm có giá trị và mang nét đẹp truyền thống của văn hóa Viet Nam.

Tùy vào công nghệ khuếch tán hương thơm, Oking chia thành 04 loại máy khuếch tán tinh dầu với từng tên gọi khác nhau:

– Đèn xông nhiệt.
– Đèn xông hơi.
– Máy khuếch tán tinh dầu siêu âm (hay máy phun siêu âm).
– Máy phun tinh dầu trực tiếp.

Cách dùng máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu có những mẫu mã và kiểu dáng đẹp mắt tuy nhiên nhìn chung đều có những kết cấu căn bản nên bạn có thể sử dụng dễ dàng dù mua bất kỳ loại máy khuếch tán nào. Chu trình sử dụng máy xông tinh dầu chi tiết như sau:

 • Bước 1: Máy xông tinh dầu có chốt vặn giữa nắp và thân máy. Hãy vặn (tháo) theo chiều ngược kim đồng hồ để mở nắp ra.
 • Bước 2: Đổ nước sạch vào bình chứa. có thể đổ đến mức trên mức MIN và thấp hơn mức MAX (vạch MIN – MAX đã được nhà sản xuất vạch sẵn trên hộp). Nên đổ nước ấm thay vì nước lạnh để nâng cao tác dụng khuếch tán tinh dầu và rút ngắn thời gian làm ấm nước.
 • Bước 3: Nhỏ thêm 5 – 10 giọt tinh dầu ham muốn vào nước.
 • Bước 4: Cắm điện vào nguồn điện.
 • Bước 5: Bật công tắc MIST để máy công việc.

Trên mỗi máy khuếch tán tinh dầu thường có 2 nút công việc là: nút “LIGHT” (nút đèn nằm bên trái) và nút “MIST” (nút khuếch tán nằm bên phải). Chú ý là ở một vài dòng máy khuếch tán thì ở nút MIST thường tương ứng với nhiều chế độ không giống nhau.

Một số lỗi cơ bản của máy khuếch tán tinh dầu thường gặp

Máy khuếch tán tinh dầu có độ bền cao, khoảng 2-4 năm hoặc hơn nếu bạn hiểu được cách sử dụng và bảo dưỡng thường xuyên, tuy vậy trong lúc dùng vẫn có khả năng xuất hiện một số lỗi và hoangclick chia sẻ với bạn các lỗi thường gặp nhất để bạn có khả năng tự sửa ở nhà.

Máy Khuếch đại Tinh Dầu Lock&Lock ENH221CLR
Máy Khuếch đại Tinh Dầu Lock&Lock ENH221CLR
 • Lỗi dây nguồn, nếu như bạn cắm vào mà không lên điện thì bạn thử kiếm dây nguồn khác có cùng công suất và điện thế đầu ra cho máy
 • Lỗi máy chạy tuy nhiên không có phun ra khói, đây chính là lỗi do hỏng quạt, quạt hỏng thì không thể đẩy hơi tinh dầu ra ngoài được, bạn có thể mua quạt mới về và thay cho máy, Điều này hết sức dễ dàng.
 • Lỗi bật lên tuy nhiên hoạt động được 1 đến 3 giây là máy tắt, hoặc bật lên đèn tuy nhiên lại không hoạt động, lỗi này là do hỏng bếp, và bếp của máy khuếch tán có khả năng mua ngoài tương tự như quạt có thể bạn có thể tìm mua ngoài và tự sử dụng tua vít để tháo lắp bếp vào.
 • Lỗi main là lỗi bo mạch chủ, lỗi này rất ít khi gặp, và thường khi đã loại trừ được các lỗi trên thì lỗi main là nặng nhất, bạn phải thay main. Và khi thay main thì bạn tìm đúng loại main như của bạn để thay.

Chọn lựa máy khuếch tán tinh dầu tốt nhất?

Trên thị trường ngày nay có 2 dạng khuếch tán tinh dầu như

 • Khuếch tán tinh dầu bằng điện
 • Khuếch tán tinh dầu bằng nến

Nhưng rộng rãi đặc biệt là dùng khuếch tán tinh dầu bằng điện, loại này được người tiêu dùng nhiều do những tiện ích mà nó mang lại như: không gây hại, tiết kiệm, lại cực kì gọn gàng và dễ dàng để sử dụng.

Xem thêm Máy Khuếch đại Tinh Dầu Lock&Lock ENH221CLR

Các bộ phận chính của máy khuếch tán tinh dầu

 • Thân máy: là phần thân dài, to, bên trong thân máy là để chứa nước và tinh dầu.
 • Nắp máy: ở bên trên thân máy, thường có những khe hở bằng hoa văn để hương thơm của tinh dầu khuếch tán ra bên ngoài.
 • Dây điện, núm điều chỉnh, công tắc: những bộ phận phụ của máy khuếch tán tinh dầu, bổ sung điện và điều chỉnh.

Tuy chỉ có cấu tạo cực kì giản đơn tuy nhiên máy khuếch tán tinh dầu lại mang đến kết quả rất tốt và bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng máy khuếch tán tinh dầu.

Vì sao nên mua hàng ở LOCK&LOCK?

Ưu tiên hàng của LOCK&LOCK đó chính là sự thoải mái của khách hàng. Khi đến với LOCK&LOCK bạn sẽ được nhân viên tư vấn một cách nhiệt tình và chi tiết về từng sản phẩm.

Xem thêm Máy Khuếch đại Tinh Dầu Lock&Lock ENH221WHT

Điều thứ hai đó chính là chất lượng của sản phẩm. Ở đây chúng tôi luôn đề cao chất lượng của từng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Hiện nay, trên trang web chính thức của LOCK&LOCK có đầy đủ mẫu mã và các đồ gia dụng thông minh, cùng truy cập ngay nhé.

Bảo Quốc – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( oking.vn, meta.vn,… )

Scroll to Top