Giảm giá 30% cho tất cả các sản phẩm trong tháng 11!
Header Main

Tìm hiểu về công nghệ làm lạnh nước bằng block

Với hàng loạt ưu điểm nổi bật nên các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh ngày càng được người dùng yêu thích sử dụng. Hiện nay bên cạnh công nghệ sử dụng chip truyền thống một số dòng máy đã tích hợp công nghệ làm lạnh nước bằng block hiện đại với những tính năng vượt trội. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

1. Nguyên lý làm lạnh nước bằng block

Công nghệ làm lạnh nước bằng block là công nghệ sử dụng gas với hệ thống máy nén (Block) hiện đại. Cấu tạo chung của bộ phận làm nước lạnh gồm một hoặc hai pittong, dàn nóng (dàn ngưng), dàn lạnh (dàn bay hơi) và môi chất lạnh. Còn bộ phần làm nóng gồm bầu chứa nước làm bằng inox cao cấp và bền bỉ, sợi đốt và rơ-le.

Nguyên lý làm lạnh nước bằng block gồm các bước chính như sau: 

  • Bước 1: Khi người dùng khởi động máy lọc nước hệ thống máy nén sẽ thực hiện nén môi chất lạnh để tăng áp suất cũng như như nhiệt độ của khí gas này.  
  • Bước 2: Khi áp suất và nhiệt độ ở mức nhất định, dàn ngưng hay dàn nóng có vai trò hỗ trợ môi chất lạnh giảm bớt nhiệt. 
  • Bước 3: Khi nhiệt độ giảm, môi chất lạnh có hiện tượng ngưng tụ tạo thành chất lỏng tinh khiết rồi được nén qua cáp phun để đi vào dàn lạnh hay dàn bay hơi.
  • Bước 4: Trong quá trình di chuyển này, do có sự thay đổi áp suất giữa môi trường có áp suất cao sang môi trường có áp suất thấp nên môi chất lạnh sẽ bay hơi, chuyển từ thể lỏng sang thể khí. 
  • Bước 5: Cuối cùng môi chất lạnh hấp thụ nhiệt độ từ môi trường để tiến hành làm lạnh nguồn nước trong máy lọc. Quá trình này sẽ được thực hiện liên tục lặp lại đến khi đủ lượng nước đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

Công nghệ block làm lạnh bằng cách sử dụng gas hay môi chất lạnh

2. So sánh công nghệ làm lạnh nước bằng block và chip

Để dễ dàng so sánh công nghệ làm lạnh nước bằng block và chip bạn có thể tham khảo bảng sau: 

Tiêu chí  Công nghệ block  Công nghệ chip điện tử
Cấu tạo  Gồm pittong, dàn nóng (dàn ngưng), dàn lạnh (dàn bay hơi) và môi chất lạnh Gồm bầu chứa nước lạnh, chip làm lạnh, mạch điện tử, cảm biến nhận nhiệt và quạt tản nhiệt,
Khả năng làm lạnh Có khả năng làm lạnh sâu xuống mức 2 – 10 độ C, giống như nước vừa lấy ra từ tủ lạnh Có khả năng làm lạnh ở mức vừa phải, cho nguồn nước mát có nhiệt độ khoảng 15 độ C
Công suất Cao hơn, từ 80 – 580W Thấp hơn, từ 58 – 500W
Giá thành  Lớn hơn 8 triệu Nhỏ hơn 8 triệu
Đối tượng sử dụng  Thích hợp sử dụng tại những gia đình có đông thành viên hoặc những nơi công cộng như trường học, bệnh viện, văn phòng,… Thích hợp sử dụng tại những gia đình có nhu cầu sử dụng thấp, từ 3 – 4 người
Ưu điểm   Khả năng làm lạnh vượt trội

Độ bền cao

Công suất lớn, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dùng

Có thể tự động ngắt điện giúp tiết kiệm điện năng

Giá thành hợp lý

Thiết kế đơn giản, lắp đặt dễ dàng

Thuận tiện khi muốn thay thế phụ kiện 

Nhược điểm  Giá thành cao Khả năng làm lạnh hạn chế

Độ bền thấp hơn

Công nghệ block có khả năng làm lạnh sâu hơn

3. Nên chọn máy lọc nước nóng lạnh sử dụng công nghệ block hay chip?

Mặc dù giá thành nhỉnh hơn đôi chút nhưng công nghệ làm lạnh nước bằng block sở hữu những tính năng vượt trội hơn hẳn so với công nghệ chip điện tử. Những sản phẩm máy lọc nước sử dụng công nghệ này không chỉ cung cấp nguồn nước sạch mà còn mang đến trải nghiệm tiện nghi cho người dùng với 3 chế độ nước tiện dụng. Ngoài ra máy còn sở hữu độ bền cao, ít hư hỏng đồng thời tiết kiệm điện năng hiệu quả. Đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thông minh giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Máy lọc nước nóng lạnh Mutosi đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh chất lượng thì đừng vội bỏ qua dòng sản phẩm đến từ Mutosi. Với công nghệ block tiên tiến, thiết bị có khả năng làm lạnh sâu xuống mức 6-10 độ C đồng thời làm nóng tức thì tạo ra nguồn nước có nhiệt độ lên đến 95 độ C. 

Với bảng điều khiển cảm ứng hiện đại người dùng có thể dễ dàng lấy được nguồn nước mà mình mong muốn với nhiệt độ và dung tích phù hợp. Ngoài ra với công nghệ làm nóng hiện đại cùng chế độ tự động ngắt nên máy lọc nóng lạnh Mutosi có khả năng tiết kiệm đến 84% điện năng sử dụng, mang đến trải nghiệm tiện nghi cho người dùng.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất liên quan đến công nghệ làm lạnh nước bằng block. Mong rằng qua những chia sẻ trên bạn đã tìm ra một sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh với công nghệ phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết mua loại máy lọc nước nào thì tham khảo ngay bài kinh nghiệm mua máy lọc nước gia đình này để dễ dàng lựa chọn nhé!

Scroll to Top