Sử dụng nồi chiên không dầu như thế nào là đúng cách?

Nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là sản phẩm nhà nào cũng có hoặc muốn có. Tuy sản phẩm này tiện lợi nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Cùng LOCK&LOCK theo dõi ngay bài viết Sử dụng nồi chiên không dầu như thế nào là đúng cách? để tham khảo cách sử dụng chuẩn nhất nhé.

Các bước cần làm khi vừa mua máy về

Nỗi lo chính trong bài đăng này cũng tiếp tục hé lộ từ đây. Đúng vậy, chiếc máy nồi chiên không dầu khi vừa mua mới về không phải như một chiếc máy tình thường thường mà bạn hay biết. Ta phải hiểu được cách lắp và hợp nhất các bộ phận ấy lại để tạo có thể một cỗ máy hoàn chỉnh.

Nồi chiên không dầu 1
Nồi chiên không dầu mới mua về cần làm gì?

Mặt hàng này có vô số loại từ nhiều brand khác nhaunhưng LOCK&LOCK cũng sẽ đút kết, đưa rõ ra hướng sử dụng chung, dễ dàng và đạt kết quả cao nhấtchính vì lý thế nên, dù là bí quyết dùng nồi chiên không dầu Tefal, cách dùng nồi chiên không dầu Philips, cách sử dụng nồi chiên không dầu Perfect hay cách sử dụng nồi chiên không dầu Bluestone..v..v.. tất cả đều sẽ có câu trả lời trong bài viết này.

Bước 1: Vệ sinh trước khi sử dụng

Bước thứ nhất khi vừa mua về, bạn sẽ phải vệ sinh các thiết bị ở trong trước rồi mới tiền hành lắp đặt.
Tiến hành tháo gỡ bao bì, vật liệu đóng gói xung quanh sản phẩm
Vệ sinh nồi và giỏ bằng nước có nhiệt độ cao kết hợp vời nước rửa chén + miếng xốt chống ăn mòn.
(Tại bước nàynếu như trong nhà bạn đã trang bị sẵn máy rửa bát, thì có khả năng dùng để làm nhanh hơn)
Tiến hàng lau khô bộ phận đã rửa bằng khăn ướt.

Bước 2: hướng dẫn lắp đặt các bộ phận của nồi chiên không dầu

Đặt thiết bị lên một bề mặt phẳng-cứng cáp cùng lúc đó phải chịu được nhiệt.
Lắp giỏ vào bên trong chiếc máy. Bạn nên thử lắc nhẹ nó, để kiểm duyệt xem giỏ đã được cố định hay chưa.
Lấy thiệt bị dây cáp nguồn ở bên trong bộ mặt hàng (thường nằm dưới đáy thiết bị) ra và tiến hành cắm vào ổ điện tiếp đất.

Xem thêm Những thương hiệu nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay

Những lưu ý trong quá trình nấu với nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Làm nóng nồi trước từ 2 đến 3 phút trước khi cho nguyên liệu vào nồi. Bạn chỉ việc xoay núm hẹn giờ khoảng 3 phút và đợi đến khi đèn báo tắt thì cho nguyên liệu vào. Đây là cách giúp món ăn được nấu chín nhanh và tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.
  • Bước 2: Cho nguyên liệu với lượng thích hợpgần như không vượt mức giới hạn max (không vượt quá dung tích nồi) để món ăn được chế biến một cách hoàn hảo nhất.
  • Bước 3: Tùy theo số lượng thực phẩmtính chất của thức ăn mà canh chỉnh thời gian cũng như nhiệt độ sao cho thích hợp nhất.
Nồi chiên không dầu
Tùy vào số lượng thức ăn, thuộc tính của thực phẩm mà canh chỉnh thời gian cũng giống như nhiệt độ sao cho thích hợp nhất.
  • Bước 4: Trong lúc nấu một vài món, bạn cần lật trở mặt thức ăn hoặc đảo đều để món ăn được vàng đều và thơm ngon nhất. Bạn nên lưu ý tuyệt đối không dùng tay tiếp xúc trực tiếp vào khay chiên khi nồi đang hoạt động. Hãy giữ tay cầm và kéo nồi ra khỏi thiết bị rồi lắc hoặc đảo đều. Sau đó, trượt nồi trở lại thiết bị. chú ý không ấn nút tháo khay chiên.
  • Bước 5: Khi bộ hẹn giờ đếm ngược về 0, nồi sẽ tự ngắt điện và như vậy là mẻ đồ ăn đã chín. Bạn nên thu thập khay chiên ra khỏi nồi sau vài phút để bớt hơi nóng và chú ý là đặt khay chiên trên bề mặt chịu nhiệt để tránh gây hư hỏng.

Chú ý khi vệ sinh nồi chiên không dầu

Sau khi chế biến thực phẩm với nồi chiên không dầu, bạn cần vệ sinh nồi sạch sẽ, và phía dưới là các bước chuẩn để vệ sinh nồi chiên chân không và lưu ý phải ít nhất sau 30 phút mới chế biến xong mới vệ sinh nồi chiên để hạn chế bị bỏng. Nếu như so với nồi nướng thì vệ sinh quá dễ.

  • Rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để thiết bị nguội hẳn.
  • Lau sạch mặt ngoài thiết bị bằng khăn ẩm.
  • Rửa nồi, khay nướng và giỏ bằng nước có nhiệt độ cao với một chút nước rửa chén và một miếng vải mềm. Lưu ý: Nồi, khay nướng và giỏ có thể rửa bằng máy rửa chén bằng thao tác ngâm vào nước nếu đồ ăn không quá bám dính.

Nếu thực phẩm bám quá cứng đầu đổ ngập nước vào lồng nấu, bật 200 độ trong 5- 10 phút ( tuỳ độ bẩn). Sau đấy ngâm, lúc nào rảnh thì mang ra rửa vơi miếng giẻ mềm.

  • Làm sạch mặt trong của nồi bằng nước có nhiệt độ cao và vải mềm.
  • Làm sạch da thanh đốt bằng bàn chải sạch để loại bỏ các chất cặn thực phẩm.

Xem thêm Vỉ Nướng Điện Lock&Lock EJG221

Các lưu ý sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách để không gây độc

Để chắc chắn không gây hại sức khỏe cho người sử dụngtrong lúc dùng nồi chiên không dầu bạn phải cần chú ý các vấn đề sau:

– Đọc kỹ cách dùng của nhà cung cấp và tuân theo

– Không nướng khoai tây, các thực phẩm nhiều tinh bột ở nhiệt độ trên 180 độ C

– Đối với từng loại thực phẩmbạn cần phải tham khảo thêm hướng dẫn cách chọn nhiệt độ và thời gian trong tờ giấy hướng dẫn đi kèm để cam kết vì nhà cung cấp đã có những nghiên cứu kỹ càng để bảo đảm không gây hại cho ngươi sử dụng.

– Vệ sinh sạch sẽ nồi trước và sau khi nấu, theo đúng cách vệ sinh của nhà cung cấp để làm giảm tác động tới chất lượng của lò

Đừng để mình trở thành một người mù công nghệ nhé, cùng bỏ túi những bí quyết sử dụng nồi chiên không dầu ngay nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( ahangduc.com, ades.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.